Thần Tài và những bí mật ít ai biết đến

Nhấc bổng cây ATM giữa phố đông người
1 Tháng Một, 2016
Chuyển văn phòng trọn gói
Không được tăng lương là do phong thủy !
2 Tháng Một, 2016
Chuyển văn phòng thần tài

Ông Thần Tài luôn xuất hiện với rất nhiều vàng bạc

Thần Tài là ai? Vì sao bàn thờ Thần Tài không để trên cao?  Thần Tài và Thổ Địa có phải là một? Bàn thờ Thần Tài thế nào là chuẩn? Lưu ý về vị trí và hướng đặt bàn thờ Thần Tài? Dịch vụ vận chuyền nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói Giải Phóng sẽ cùng các bạn giải đáp các câu hỏi trên.

CHÚ Ý: Độ tin cậy của câu trả lời được Giải Phóng Group tham khảo từ website chuyên sâu về phong thủy http://phongthuyvuong.com/

Thần Tài là ai?

Thần tài:    神 財

Thần: – vị Thần, tinh thần.

Thần: Thiêng liêng mầu nhiệm.

Tài:  – trí phi thường.

Tài: tiền bạc, của cải.

=> Thần tài là vị Thần cai quản về tiền bạc và của cải.

Chuyển văn phòng thần tài

Ông Thần Tài luôn xuất hiện với rất nhiều vàng bạc

Vì sao bàn thờ Thần Tài không để trên cao?

Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần Tài rất long trọng, đặc biệt bàn thờ Thần Tài KHÔNG ĐƯỢC đặt trên cao mà phải đặt ngay trên mặt gạch nền nhà. Tại sao lại thế ?

Nguyên do của việc này là từ một sự tích về nguồn gốc của ông thần này.

Ngày xưa, có một lái buôn tên là Âu Minh, khi đi thuyền qua hồ Thanh Thảo, được Thủy Thần tặng cho một cô hầu gái tên là Như Nguyện. Âu Minh đưa Như Nguyện về nuôi trong nhà. Sự buôn bán từ ngày đó trở đi càng ngày càng phát đạt, chỉ trong vòng vài năm mà Âu Minh trở thành một nhà giàu có lớn. Một hôm, vào Tết Nguyên đán, Âu Minh tức giận đánh Như Nguyện làm nó sợ hãi, chui vào đống rác trốn mất.

Kể từ đó, việc buôn bán của Âu Minh bắt đầu thua lỗ sa sút, chẳng bao lâu thì sạt nghiệp, trở nên nghèo khổ. Người ta cho rằng, Như Nguyện là Thần Tài. Lúc Âu Minh nuôi Như Nguyện trong nhà thì Thần tài ủng hộ nên làm ăn phát đạt. Tới khi Như Nguyện bị đánh rồi bỏ đi thì Thần tài không còn chiếu cố Âu Minh nữa nên làm ăn sa sút, thất bại.

Do sự tích này, người ta có tục kiêng cử quét rác và hốt rác trong ba ngày Tết, sợ Thần Tài không có chỗ ẩn trốn mà đi nơi khác thì việc làm ăn trong năm sẽ bị xui xẻo thất bại.

Cũng do sự tích nầy mà người ta lập bàn thờ Thần Tài sát nền đất hay nền gạch, không đặt cao như các bàn thờ khác, và đặt ở góc nhà hay nơi hàng hiên.”

Đọc đến đây nhiều người sẽ tự hỏi rằng, Vậy gọi là Bà Thần Tài hay Ông Thần Tài ?

Thực tế có khá nhiều tích về nguồn gốc về vị thần tiền bạc này. Ngoài sự tích Thần Tài là cô gái Như Nguyện còn có thêm nhiều tích tài thần khác. Ở đó, Thần Tài “chuần men” và được gọi bằng ông.

Dân gian truyền miệng nên cũng khó để kết luận tích nào là chuẩn. Nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chuyển văn phòng mới việc kiêng kỵ với bàn thờ Thần Tài là hết sức quan trọng.

Thần Tài và Thổ Địa có phải là một ?

Thần Đất (Thổ Địa) cũng là một trong các vị thần bản địa được mang vào để thờ phụng, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Dần dà về sau, thương nghiệp phát triển, kinh tế hàng hóa phổ biến, nhu cầu mua bán, trao đổi phát triển, người ta cần vàng và tiền bạc hơn. Lúc đó, vàng, tiền bạc là thước đo của cuộc sống sung túc và nghèo hèn nên Thần Tài xuất hiện (cái này gọi là có cầu thì sẽ có cung).Thần Tài là một dạng thức khác của Thần Đất. Nếu Thần Đất là vị thần bảo hộ cây trái, hoa màu, thể hiện tính lý nông nghiệp thì Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc.

Mặc dù Thần Tài được xem là một hình tượng khác của Thần Đất, nhưng tựu trung, cả hai vị thần vẫn có quyền uy giúp cho con người làm ăn phát đạt, tài lai lộc tấn. Vì vậy, hiếm khi thờ cúng Thần Tài một mình, mà thường thờ cúng chung với Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai, nhà cửa. Càng nhiều Thần phù hộ cho công việc càng thuận lợi càng tốt phải không ?

Bàn thờ Thần Tài thế nào là chuẩn?

Chuyển văn phòng thần tài

Sơ đồ sắp đặt nhìn từ trên xuống của một bàn thờ Thần Tài đúng cách

Theo sơ đồ trên ta thấy : Trong cùng bàn thờ , dán trên vách là một tấm Bài vị. Hai bên , bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài , bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo , một hũ muối và một hũ nước đầy . Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang , bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định ( sẽ nói rõ ở phần sau ). Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ , các bạn nên dùng keo 502 dán dính bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang , mọi chuyện trở nên trục trặc liền.

Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả ” , các bạn đặt lọ hoa bên tay phải , đĩa trái cây bên tay trái ( Nhìn từ ngoài vào ) . Thường nên cắm hoa hồng , hoa cúc , hoa đồng tiền . Trái cây nên xắp ngũ quả ( 5 loại trái cây ) . Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng , người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất – , các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập , tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Chuyển văn phòng thần tài

Cách bố trí 5 chén nước hình chữ Nhất mà nhiều người đặt sai.

Ông Cóc để bên trái ( Từ ngoài nhìn vào ) , sáng quay Cóc ra , tối quay Cóc vào . Ngoài cùng trên mặt đất , các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp , nông lòng , đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước ( Cái này làm Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi .

Chuyển văn phòng thần tài

Ông Cóc hay còn gọi tên khác là Thiềm Thừ, Cóc phong thủy

Trên nóc bàn thờ Thần Tài , người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự để tăng thêm phần bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi tai ách.

Chuyển văn phòng thần tài

Tượng Phật Di Lặc mang lại điều tốt lành cho gia chủ

Một số người trong miền Nam , khi cúng Thần Tài – Ông Địa , thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi . Họ cho rằng : ông địa thích tỏi lắm nên ta đặt trước mặt ổng là đúng cách, cho ổng có phương tiện để bài trừ ” các đạo chích vong binh ” ám muội , thực ra họ dùng bó tỏi đó để phòng chống các Tà sư làm ác, phá hoại bàn thờ nhà người ta bằng Bùa, Ngải . Tỏi có tác dụng tránh được điều đó ( Các người luyện Bùa , Ngải thường kiêng ăn : Hành , Hẹ , Tỏi , Kiệu ).

Lưu ý về vị trí và hướng đặt bàn thờ Thần Tài ?
“Tài Vị” tức vị trí tài lộc. “Phương Sinh Vượng” tức phương hướng tạo sự thịnh vượng, tốt lành.

Trong việc thờ cúng Thần Tài thì “Tài Vị” và “Phương Sinh Vượng” là vấn đề quan trọng bậc nhất.

Điều nên làm:

 • Nơi phương TÀI VỊ nên sáng sủa , quang minh , không thể để tối ám. Sáng là năng lượng Dương , thích Hợp với Dương Khí. Sinh Khí không ưa nơi tối tăm , nên phương này tuyệt đối không nên để tối , nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì nên lắp thêm đèn
 • Nơi phương TÀI VỊ nên có Sinh Cơ , tức là chỉ nơi đây thiết bày cây xanh là tốt , phải nhớ là trồng loại cây luôn luôn xanh tươi. Nhất là các loại cây trồng bằng đất bùn ( nê thổ ) , không thích hợp các loại cây trồng trong nước. Nên kiếm các loại cây lá to , dầy , lá xanh mãi như cây Vạn Niên Thanh chẳng hạn
 • Nơi phương TÀI VỊ tốt nhất nên đặt bàn ngồi ở đấy , để cả nhà thường xuyên ngồi ở đó , hít thở không khí của TÀI VỊ hay nói cách khác là được thấm nhuần nguồn TÀI KHÍ nơi đó , sẽ giúp ích cho Tài Vận người trong nhà
 • Nơi phương TÀI VỊ nên đặt giường ngủ là rất thích hợp. Đến đây thì có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao các sách bày bán trên thị trường luôn khuyên ” đặt giường chéo góc với cửa phòng ”, do 1/3 thời gian trong ngày con người nằm ngủ nghĩ nơi đó , thường xuyên hít thở nguồn TÀI KHÍ nơi đó cũng rất tốt cho Tài Vận vậy.
 • Nơi phương TÀI VỊ nên đặt vật hay biểu tượng Cát lành. Bởi phương này là nơi Vượng Khí ngưng tụ , nếu ta đặt thêm 1 biểu tượng Cát Lành thì tốt càng thêm tốt , như gấm thêu thêm hoa vậy.

Điều nên tránh:

 • Nơi phương TÀI VỊ tối kỵ đặt các vật nặng như tủ sách , kệ sắt , máy móc nặng sẽ làm tổn hại đến Tài Vận của phòng đó
 • Nơi phương TÀI VỊ tối kỵ THỦY. Đấy cũng là lý do vì sao ở trên kia lại bảo nơi đây không thích hợp cho các loại cây trồng trong nước. Vì nơi đây là Cát Thần tọa vị , nay ta đem nước đến là Cát Thần lạc Thủy , khéo hóa ra vụng đấy !
 • Nơi phương TÀI VỊ phía sau nên có tường che chắn , không thể trổ cửa đi hoặc cửa sổ, có vậy mới hợp cách cục ” Tàng phong Tụ khí ” trong phong thủy , Tài Vận mới tụ được
 • Nơi phương TÀI VỊ tối kỵ bị các vật nhọn xung xạ đến như cạnh bàn , cạnh tủ….vv..sẽ làm tổn hại Tài Khí nơi đó
 • Nơi phương TÀI VỊ là nơi Cát Thần tọa vị nên ĐẠI KỴ ô uế , dơ bẩn. Vì vậy không thể để vật ô uế , bụi bậm nơi đây
 • Nơi phương TÀI VỊ không nên để tối tăm , vì u tối thì Sinh Khí không sinh sôi được , sẽ ảnh hưởng đến Tài Vận , sinh kế

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI GIẢI PHÓNG – Chuyển nhà giải phóng

Tại TP. Hà Nội:

+ VP Trường Chinh: Số 72 – Ngõ 592 – Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).37.75.75.75 – 0986.610.016

+ VP Thái Thịnh: Số 1A/192 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà  Nội

Tel: (04).37.75.75.75 – 0989.667.881

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Add: Số 73/4 Hồ Hảo Hớn – P. Cô Giang – Quận 1 – TP.HCM

Tel: (08).22.19.21.21

– See more at: http://localhost/cngp/doi-tac/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

GỌI CHO TÔI
+
Gọi Cho Tôi!